8.8 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Buy now

Lãi suất huy động xuống thấp nhất, khách hàng đầu tư còn lựa chọn ngân hàng?

Lãi suất trên thị trường hiện nay xuống rất thấp, tại thời điểm đầu tháng 6/2021 các kỳ hạn dài trên 12 tháng chỉ được trả lãi 5% – 6%, thậm chí có ngân hàng còn trả chưa đến 5%/năm.

Khảo sát của chúng tôi về lãi suất huy động kỳ hạn dài tại các ngân hàng hiện nay cho thấy, đối với các khoản tiền gửi từ 12 tháng đến 24 tháng, ngân hàng chỉ áp dụng lãi suất phổ biến từ 5% đến 5,6%/năm, có thể kể đến như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Eximbank, SHB, VPBank, VIB, Agribank, HDBank, MB, Co-opBank… Thậm chí ở Techcombank, lãi suất cao nhất chỉ còn có 4,8%/năm. Đối với các khoản tiền gửi từ 36 tháng đến 60 tháng tức là từ 3 năm đến 5 năm, lãi suất cao nhất ở các nhà băng nói trên cũng chỉ hơn 6%/năm.

Nếu so với cùng thời điểm này năm ngoái, lãi suất đã giảm trên dưới 1 điểm phần trăm, và đây cũng là mức thấp nhất trong hơn chục năm qua.

Do lãi suất thấp, tiền gửi vào ngân hàng những tháng đầu năm nay cũng khá chậm. Số liệu từ Tổng cục thống kê về huy động vốn cho thấy, tính đến ngày 19/3/2021 (số liệu mới nhất), tăng trưởng huy động vốn toàn nền kinh tế mới đạt 0,54%, chỉ bằng 1/3 so với mức tăng trưởng tín dụng.

Nhìn nhận ở góc chuyên gia, nhiều ý kiến hiện nay cho rằng, thị trường chứng khoán thời gian qua hấp dẫn nhà đầu tư nhưng đang có dấu hiệu “nóng” và tiềm ẩn rủi ro, thị trường bất động sản cao cấp đang có dấu hiệu giảm “nhiệt”, tuy nhiên thị trường đất nền tại một số khu vực vùng ven giá còn thấp, đặc biệt pháp lý rõ ràng vẫn thu hút các nhà đầu tư trung và nhỏ ưa chuộng. 

Related Articles

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,754FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles