9.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023

Buy now

Thị trường nhà ở 2019: Căn hộ sở hữu 50 năm vẫn hút người mua

Theo các chuyên gia, căn hộ sở hữu 50 năm vẫn tiếp tục được ưa chuộng trong thời gian tới. Loại hình căn hộ này không chỉ là nơi để ở mà còn là cơ hội đầu tư quý giá, do sở hữu những ưu điểm vượt trội và khả năng sinh lời hấp dẫn.

Suy nghĩ sai lầm về mua nhà chung cư sở hữu 50 năm

Thực tế cho thấy, không gian sống tại các căn hộ chung cư nổi trội hơn hẳn so với nhà mặt đất. Thế nhưng nhiều người vẫn còn khá e dè với loại hình căn hộ này, sợ sẽ mất trắng sau 50 năm. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi thời gian sử dụng chung cư không dựa vào thời gian định sẵn là lâu dài hay giới hạn mà nó phụ thuộc vào chất lượng công trình sau khi được đưa vào sử dụng.

Theo Luật Đất đai hiện hành, các doanh nghiệp trong và ngoài nước được giao đất chỉ trong 50 năm để tránh trường hợp chủ đầu tư sử dụng quỹ đất kém hiệu quả sau này. Đây chỉ là thời gian quy định để triển khai dự án, áp dụng cho văn phòng, bệnh viện, trường học… trong dự án.

Căn hộ chung cư sẽ chuyển qua đất ở, được phép sử dụng lâu dài và cấp sổ hồng theo đúng quy định của pháp luật khi chủ nhà thanh toán đầy đủ tiền sử dụng đất. Như vậy, mua nhà chung cư tại các dự án sở hữu 50 năm vẫn không khác gì các dự án được sở hữu lâu dài.

Có nên mua căn hộ chung cư sở hữu 50 năm?

Theo ghi nhận tại thị trường, hầu hết các căn hộ 50 năm đều có giá bán thấp hơn so với các dự án cùng khu vực và phân khúc, do chủ đầu tư không phải chịu tiền đất lâu dài quá cao.

Anh Đức Cao – Chuyên gia BĐS tại Hà Nội cho hay:”Các căn hộ 50 năm đang có giá bán khá mềm, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ. Thêm vào đó, những dự án này cũng có tiện ích vượt trội, tính thanh khoản cao, nên chúng tôi vẫn chốt căn đều đều. Theo tôi thị trường căn hộ có quy định thời gian sử dụng sẽ còn tiếp tục được ưa chuộng trong thời gian tới.”

Bên cạnh đó, những dự án căn hộ 50 năm thường nằm ở vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi nên rất phù hợp với việc cho thuê. Đơn cử như Five Seasons – dự án căn hộ 50 năm đang đắt khách bậc nhất tại thị trường Hà Nội. Điều dễ nhận thấy, dự án này hút khách một phần là do vị trí.

“Với số tiền ban đầu bỏ ra là 800 triệu đồng và nhận nhà ngay, tôi chỉ việc sửa sang lại chút ít và cho người nước ngoài thuê. Mỗi tháng thu về 19 triệu đồng, so sánh với mức tiền bỏ ra, đầu tư căn hộ cho thuê tại dự án FiveSeasons vẫn kinh tế hơn các kênh đầu tư khác.” – Chị Lê Dung, Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ.

Một phòng khách thuộc chung cư dành cho người thu nhập thấp tại Bình Dương

Related Articles

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,748FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles